Vingroup và Sagawa hợp tác toàn diện về logistics

08/10/2019 13:44 CH

Theo thỏa thuận, Sagawa sẽ cung cấp giải pháp toàn diện về logistics cho các thương hiệu bán lẻ thuộc Tập đoàn Vingroup là VinCommerce – VinDS – VinEco. Các gói dịch vụ bao gồm: vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế thông qua đường hàng không, đường biển, đường bộ; dịch vụ hải quan; kho bãi…

Sagawa sẽ hợp tác với Vingroup để cải tiến chất lượng dịch vụ logistics, rút ngắn thời gian vận chuyển, nâng cao chất lượng, quản trị thương hiệu và tổ chức vận hành… cho các thương hiệu bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, VinCommerce – VinDS – VinEco đồng thời có được hệ thống kho bãi hiện đại với phần mềm quản lý kho tiên tiến hàng đầu Nhật Bản; đặc biệt tối ưu hóa được các giải pháp vận tải kết hợp vận tải khô và lạnh với các thiết bị bảo ôn hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, đồng thời tiết giảm chi phí vận tải.

Sagawa là Tập đoàn Logistics hàng đầu thế giới có mạng lưới hoạt động rộng khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thế mạnh vượt trội cả về tầm vóc lẫn kinh nghiệm vận hành, Sagawa đã rút ngắn tốc độ vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố xuống còn 1 ngày. Điều này phù hợp với nhu cầu phát triển mạng lưới logistics nhanh và rộng khắp toàn quốc của Vingroup - Tập đoàn kinh tế đa ngành, hiện đang sở hữu mạng lưới bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Dương Mai Hoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác toàn diện với Tập đoàn vận chuyển Sagawa Holdings sẽ nâng cao năng lực và phát triển hoạt động giao nhận trên toàn hệ thống, tạo động lực tăng trưởng cho lĩnh vực bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup; đồng thời hướng chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đạt chất lượng quốc tế, phục vụ khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn”.

Về phía Sagawa Holdings, ông Tadashi Machida, Chủ tịch Tập đoàn khẳng định “Sagawa sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm và công nghệ với Vingroup. Thông qua việc trở thành đối tác toàn diện với Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, chúng tôi mong muốn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa tại Việt Nam trong tương lai”.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm toàn cầu của Sagawa với lợi thế quy mô sẵn có của Vingroup sẽ đưa hệ thống phân phối của Vingroup lên quy mô và tầm đẳng cấp quốc tế. Ở tầm vĩ mô, thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai Tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất – thương mại và logistics sẽ đánh dấu bước phát triển mới trên thị trường logistics Việt Nam.